Tin xe mới

thuê xe chạy Grab

Kinh nghiệm thuê xe chạy Grab để có lời cho AE Tài Xế

Hotline: 090 5555551 để được tư vấn thuê xe tốt nhất!

Grab là nhà cung cấp ứng dụng đặt xe thông minh hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Theo thống kê, cứ 3 người đặt xe thì có 1 người đặt Grab. Các đại lý cung cấp xe cộ và tài xế đang tăng lên một cách nhanh chóng. Grab giúp tiết kiệm thời gian đi lại đến 51% so với việc sử dụng phương tiện khác. Theo đó, dịch vụ cho thuê xe chạy Grab cũng rất phát triển, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội,…

Các Loại Hình Dịch Vụ Grab

Grab ra đời vào năm 2012 tại Singapore và được hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ. Hiện nay, Grab đang cung cấp dịch vụ ở 8 quốc gia khác nhau và trên 195 thành phố ở khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê từ Grab, người dùng đã tải ứng dụng Grab xuống hơn 90 triệu thiết bị di động. Và cũng theo thống kê này thì có khoảng trên 5 triệu người sử dụng ứng dụng mỗi ngày. Vào khoảng cuối năm 2017, Grab chiếm 95% thị trường xe ôm công nghệ hoạt động trên toàn thế giới.

Grab Là Gì?

Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore cung cấp các dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe hơi tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Grab là nhà cung cấp ứng dụng đặt xe thông minh hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á

Ứng Dụng Của Grab

Theo đó, ứng dụng của Grab cung cấp các loại hình dịch vụ vận chuyển bao gồm taxi, xe hơi riêng, xe ôm và giao hàng.

 • GrabTaxi: Taxi với cước phí hợp lý, với mạng lưới tài xế lớn nhất Đông Nam Á. Chi phí bạn phải trả cho GrabTaxi là chi phí của hãng taxi hiển thị trên đồng hồ.
 • GrabCar: là dịch vụ xe hơi theo hợp đồng điện tử, sử dụng xe hơi riêng dành cho hành khách mong muốn có một chuyến đi riêng tư hơn. 
 • GrabBike: Đây là dịch vụ xe ôm bằng xe máy (xe ôm công nghệ) được đặt trực tiếp qua ứng dụng gọi xe Grab, bạn chỉ cần nhập địa điểm đi và đến trên ứng dụng thì lập tức ứng dụng sẽ tìm các tài xế gần đó nhất cho bạn để chở bạn đi. Dịch vụ này dành cho những người bận rộn cần di chuyển tới các địa điểm một cách nhanh chóng. 
 • GrabExpress: Dịch vụ giao hàng an toàn và đáng tin cậy. Tương tự như dịch vụ di chuyển, giá cước chuyến xe giao hàng cũng hiển thị ngay trên ứng dụng, bạn chỉ việc trả đúng số tiền này và an tâm món hàng sẽ đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất. 
 • GrabFood: Là dịch vụ giao thức ăn/ nước uống đặt qua ứng dụng Grab. Các cửa hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách cửa hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký. Các lái xe Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn/ thức uống từ cửa hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất.
 • GrabPay: Dịch vụ thanh toán các hóa đơn thông qua ví điện tử Grab.
 • GrabHitch: Mô hình đi nhờ xe/quá giang (hiện chưa có mặt tại Việt Nam).

Lợi Ích Grab Mang Lại?

Trên phương diện là người dùng dịch vụ:

 • Grab giúp bạn định vị được vị trí của bạn sau khi chọn điểm đi, điểm đến.
 • Ứng dụng của Grab sẽ tính toán được cước phí dự trù, giúp bạn chủ động trong thanh toán.
 • Grab sẽ liên hệ với các tài xế ở gần bạn nhất, giúp bạn đỡ mất công chờ xe.
 • Với Grab, bạn có thể theo dõi quá trình di chuyển trên màn hình. Điều này giúp bạn kiểm soát được chặng đường đi, tránh tình trạng tài xế tự ý thay đổi lộ trình nhằm trục lợi, tăng thêm cước phí di chuyển.
 • Trên ứng dụng, các thông tin tài xế được hiển thị rõ ràng như họ tên, biển số xe mà họ đi,…

Trên phương diện là tài xế công nghệ:

 • Tận dụng được quỹ thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.
 • Chủ động lựa chọn được những khách hàng trong phạm vi gần bạn nhất.

Grab Tại Thị Trường Việt Nam

Grab gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2014. Đến thời điểm hiện tại, Grab trở thành siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường Việt. Grab được xem là lựa chọn hàng đầu của người dân cho các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận hàng, giao nhận thức ăn,… Ban đầu, khi mới vừa gia nhập thị trường Việt Nam, Grab chỉ có các dịch vụ cơ bản như: GrabBike, GrabCar, GrabTaxi,… Kể từ năm 2017, các dịch vụ mới ra đời như một cách để cạnh tranh các đối thủ Go Viet, Bee… có thể kể đến như Grab đi tỉnh, GrabExpress, GrabFood và gần đây là GrabHour. Grab thâu tóm thành công các đối thủ, mở hàng loạt dịch vụ kinh doanh mới nhờ chiến lược đốt tiền trong suốt 8 năm ở Việt Nam để vươn lên thành ứng dụng phổ biến nhất.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Grab tại Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… Tuy nhiên, có một thực tế, mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam lại rất thấp. Vì thế khả năng đầu tư một chiếc xe ô tô để chạy Grab lại không hề đơn giản. Chính vì thế, xu hướng thuê xe chạy Grab xuất hiện, tạo điều kiện cho các tài xế tăng thu nhập.

Những Lý Do Nên Thuê Xe Chạy Grab

Theo đó, việc thuê xe chạy Grab mang lại nhiều lợi ích cho bạn, dưới đây là một số ưu điểm vượt bậc bạn cần biết:

Giảm Chi Phí Đầu Tư Vào Việc Mua Xe Ban Đầu

Thực tế, để đầu tư một chiếc xe ô tô phục vụ chạy Grab không khó. Tuy nhiên, đằng sau đó còn rất nhiều khoản chi phí mà bạn cần biết như: bảo hiểm xe, bãi gửi xe, chi phí bảo dưỡng xe định kỳ,… Thế nhưng, với dịch vụ thuê xe chạy Grab, bạn không cần quan tâm đến những yếu tố đó. Đó cũng là những lý do mà ngày nay có nhiều người chọn lựa dịch vụ cho thuê xe chạy Grab thay gì mua xe.

Bên cạnh đó, để mua bất cứ loại xe gì thì đều sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn ngay ban đầu, kể cả có mua xe cũ. Tất nhiên, điều này khiến bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư ban đầu. Thay vì vậy, bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ hơn để thuê xe chạy Grab, đồng thời công việc lại được bắt đầu nhanh chóng hơn. Có thể nói, việc thuê xe chạy dịch vụ vừa giúp giảm bớt áp lực chi phí ban đầu vừa giảm nợ xấu.

Tính Tiện Lợi

Với dịch vụ thuê xe chạy Grab, người thuê xe có thể thoải mái sắp xếp lịch trình di chuyển, chủ động trong công việc một cách tối đa. Hơn thế nữa, người sử dụng xe cũng dễ dàng đặt xe trên ứng dụng, biết trước được khoản chi phí ước tính,… 

Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Giảm

Khi đang sở hữu một chiếc xe ô tô hay xe máy nào thì chi phí bảo dưỡng cũng là khoản phát sinh định kỳ. Việc mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ đem lại những hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng, làm kéo dài tuổi thọ của xe, kịp thời phát hiện và sửa chữa các hư hỏng bên ngoài và những phần nội thất ở bên trong xe.

Đối với bên dịch vụ cho thuê xe chạy Grab, việc cho thuê xe giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí vào bảo dưỡng mà bạn phải tốn khi sở hữu, đồng thời không để lãng phí xe khi có xe mà không dùng đến, tăng thêm phần thu nhập tương đối nhiều cho bản thân.

Tránh Rủi Ro

Nghề nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Thị trường Grab tại Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng rất phát triển. Liệu rằng, bạn có đủ tự tin là mình sẽ gắn bó với dịch vụ chạy Grab lâu dài? Bạn đã chắc là mình sẽ kiếm nhiều tiền từ dịch vụ chạy Grab? Bạn có dám đánh đổi nghề nghiệp hiện tại để gắn bó lâu dài với dịch vụ chạy Grab?… Thực tế, chưa chắc bạn chạy grab đã kiếm ra việc và đã ổn định lâu dài. Rất có thể bạn sẽ thay đổi công việc phù hợp hơn sau một thời gian chạy grab. Vì vậy, việc thuê xe chạy Grab sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro so với việc mua xe chạy Grab.

Thuê Xe Chạy Grab, Loại Xe Nào Phổ Biến?

Hiện tại, 2 loại xe được sử dụng phổ biến cho dịch vụ chạy Grab là xe 4 chỗ và xe 7 chỗ.  

Cho Thuê Xe 4 Chỗ Chạy Grab

Đây là loại xe sử dụng cho dịch vụ chạy Grab phổ biến nhất, phù hợp cho nhu cầu đi lại của 2 - 3 người. Theo đó, các dòng xe 4 chỗ nên thuê để chạy Grab tại TPHCM có thể kể đến như: Toyota Vios, Toyota Altis, Kia Cerato,Honda Civic, Hyundai Kona,… Mỗi dòng xe sở hữu ưu và nhược điểm khác nhau, đáp ứng yêu cầu sử dụng cho từng phân khúc khách hàng. 

thuê xe toyota vios tự lái

Cho Thuê Xe 7 Chỗ Chạy Grab

Bên cạnh xe 4 chỗ thì xe 7 chỗ cũng là loại xe được ưa chuộng sử dụng trong dịch vụ chạy Grab. Một số dòng xe 7 chỗ chạy Grab thịnh hành có thể kể đến như: Mitsubishi Outlander, Toyota Innova, Toyota ForTuner, KIA Carnival,…

thuê xe Mitsubishi Outlander tự lái

Giá Thuê Xe Chạy Grab Bao Nhiêu?

Bảng báo giá dịch vụ thuê xe chạy Grab không giống nhau giữa các đơn vị, tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan:

Loại Xe, Hãng Xe, Đời Xe

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê xe chạy Grab tại Sài Gòn. Nhu cầu thuê xe chạy Grab của bạn là 4 chỗ hay 7 chỗ? hãng xe mà bạn chọn thuê xe chạy Grab là thương hiệu nào? Đời xe mới nhất hay đời xe cũ?… Tất nhiên, việc chọn thuê xe chạy Grab đời mới nhất từ thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn so với các dòng xe phổ thông. Tuy nhiên, những dòng xe hạng sang sẽ mang đến trải nghiệm tối ưu dành cho khách hàng, là yếu tố giữ chân khách hàng hiệu quả.

Thời Điểm Thuê Xe

Tại mỗi thời điểm thuê xe, giá thuê khác nhau. Vì sao? Trong những dịp Lễ, Tết, nhu cầu đi lại của mọi người tăng lên. Khi đó, giá cho thuê cũng sẽ tăng theo.

Tùy Vào Từng Đơn Vị Cho Thuê Xe

Mỗi đơn vị cho thuê xe sẽ đưa ra chính sách và bảng giá không giống nhau. Tuy nhiên, giữa các đơn vị, mức báo giá không có sự chênh lệch quá đáng kể. Thế nhưng, đâu đó vẫn tồn tại dịch vụ cho thuê xe chạy Grab giá rẻ. Rẻ ở đây nghĩa là gì? Đó là câu hỏi được đặt ra ở khá nhiều khách hàng. Không ít khách hàng lựa chọn dịch vụ thuê xe giá rẻ, dòng xe kém chất lượng, hoặc có những khoản phụ thu không rõ ràng,… khiến người thuê xe gặp phải các tình huống dở khóc dở cười. 

Thay vì tiếc vài trăm nghìn đồng, bạn hãy là khách hàng thông thái, biết được bản thân cần gì và có gì. Bạn nên ưu tiên chất lượng thay vì giá rẻ. Một chiếc xe chất lượng, cao cấp sẽ giúp làm hài lòng khách hàng, giúp bạn mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Những Lưu Ý Khi Thuê Xe Chạy Grab

Trước khi ký hợp đồng thuê xe 4 chỗ chạy Grab, thuê xe 7 chỗ chạy Grab, thuê xe chạy Grab taxi, thuê xe chạy Grab car,… thì bạn cần phải:

Kiểm Tra Các Giấy Tờ Xe Liên Quan  

Giấy tờ xe là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần tiến hành kiểm tra trước khi ký kết hợp đồng. Những loại giấy tờ quan trọng cần thiết sẽ bao gồm đó là giấy tờ xe, hạn đăng kiểm, thời hạn lưu hành của xe,… Các loại giấy tờ này đảm bảo phải hợp pháp nếu không bạn sẽ bị phạt rất nhiều tội khi cảnh sát giao thông hỏi tới.

Kiểm Tra Ngoại Thất Xe

Việc kiểm tra các chi tiết ngoại thất như có trầy xước trước đó hay không, có bị cong vênh, móp méo hay không,… sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tình trạng phát sinh chi phí.  Những vị trí mà bạn không thể bỏ qua như vành bánh, gương xe, đèn hậu, đèn pha, lốp,… Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bạn cần phải báo lại ngay cho đơn vị cho thuê xe để cùng giải quyết.

Kiểm Tra Nội Thất, Động Cơ Xe

Bên cạnh nội thất ngoài xe thì nội thất bên trong xe cũng là điều mà bạn không thể nào bỏ qua được. Một chiếc xe có nội thất tiện nghi, hiện đại, sạch sẽ, thơm tho sẽ giúp mang đến chất lượng dịch vụ tốt cho khách hàng của bạn. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra thử máy móc, động cơ xem xe liệu có chạy ổn định không. Nếu trường hợp xe có vấn đề cần phải nói ngay cho đơn vị cho thuê xe.

Đọc Kỹ Điều Khoản Trong Hợp Đồng

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết thỏa thuận giữa đôi bên để đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất. Hợp đồng thuê xe chạy Grab cần được chi tiết, minh bạch, rõ ràng trong từng điều khoản. Tất nhiên, đây cũng là những cơ sở cho việc giải quyết những phát sinh về sau. 

Theo đó, hợp đồng thuê xe chạy Grab cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như: đơn giá thuê xe; trách nhiệm và quyền lợi bên thuê, bên cho thuê; cách tính chi phí  phụ thu như thế nào; không giao xe đúng hạn thì chịu chi phí như nào; thông tin đầy đủ của cả 2 bên; các thông tin về tình trạng kiểm tra xe;…  Hiện nay, chưa có quy chế chuẩn nào về hợp đồng cho thuê xe chạy Grab. Hợp đồng này thường là do bên cho thuê tự đặt ra các quy định riêng. Do đó, bạn nên cần xem xét và kiểm tra lại kỹ tránh bị thiệt thòi.

Địa Chỉ Cho Thuê Xe Chạy Grab Uy Tín Tại Sài Gòn

Tại thành phố lớn bậc nhất cả nước như Sài Gòn, bạn không khó để tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cho thuê xe chạy Grab chất lượng. Tuy nhiên, vì thị trường dịch vụ này rất phát triển, do đó, liệu rằng đâu là địa chỉ xứng đáng cho bạn trao gửi niềm tin.

Tại Thuexetulaisaigon.vn, chúng tôi chuyên cho thuê xe chạy Grab với đa dạng các mẫu mã xe đời mới nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Trước khi giao xe cho khách hàng, chúng tôi cam kết đảm bảo 100% về công năng sử dụng, chất lượng đỉnh cao cũng như vấn đề về vệ sinh. 

Chúng tôi hỗ trợ giao xe tận nơi theo yêu cầu khách hàng sớm nhất.  Bạn chỉ cần liên hệ với Thuexetulaisaigon.vn và đặt cọc thông qua chuyển khoản, chúng tôi sẽ cử người giao xe đến tận địa điểm theo yêu cầu của quý khách hàng.  

Đặc biệt, dịch vụ thuê xe chạy Grab tại Thuexetulaisaigon.vn được báo giá cạnh tranh, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Chúng tôi tự tin luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và giá thuê tốt nhất. 

Ngoài ra, quy trình làm việc chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, tối ưu hóa thời gian cho cả đôi bên là những ưu điểm vượt bậc không thể bỏ qua khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe chạy Grab tại Thuexetulaisaigon.vn.

Trên đây là những thông tin thuê chạy Grab tổng quan nhất mà bạn nên tham khảo. Dịch vụ chạy Grab chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại, nhu cầu ngày càng tăng cao hơn trong những năm trở lại đây. Thay vì lựa chọn mua xe, bạn hãy tiết kiệm chi phí và lựa chọn thuê xe chạy Grab. Và khi có nhu cầu thuê xe chạy Grab, bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé! 

Hotline: 090 5555551 để được tư vấn thuê xe tốt nhất!