Tin xe mới

2020 Toyota GR Supra : Công dân của thế giới

Supra Supra có thể được sinh ra ở châu Âu, nhưng nó nói tiếng Nhật, Hà Tetsuya Tada, kỹ sư trưởng của thế hệ thứ năm của huyền thoại Toyota Supra (và người học việc thứ tư) đã nói với tôi thông qua một dịch giả.

Điều đó đưa ra một vài câu hỏi quan trọng cho một cái tên được lưu trữ như Supra. Linh hồn của một chiếc xe thể thao thực sự cư trú ở đâu? Có phải trong động cơ? Việc xử lý? Việc lập trình? Một chiếc xe với phần cứng chủ yếu của Đức có thể giữ chân tại Nhật Bản? Nó có thể làm hài lòng những người trung thành?

Tada nghĩ rằng linh hồn ở trong âm thanh – và cảm giác mà âm thanh mang lại cho người lái xe. Đó là lý do tại sao động cơ phải là một trong sáu. Đó là lý do tại sao Toyota điều chỉnh khí thải như vậy và đó là lý do tại sao Supra phải ra mắt ngay bây giờ. Các quy định về tiếng ồn đang dần khép lại và Toyota không có thời gian để phát triển, sản xuất và hoàn thiện một động cơ mới trước khi những chiếc xe thể thao im lặng, chứ đừng nói đến việc tạo ra một trường hợp kinh doanh cho một chiếc.

 

.

Supra đầu tiên (A40 / A50) được dựa trên Toyota Celica nhưng đã được kéo dài để phù hợp với động cơ sáu động cơ cần thiết. Vào thời điểm đó, nó có nghĩa là một đối thủ cạnh tranh với chiếc xe thể thao Datsun Z. Thế hệ thứ hai (A60) giữ lại xương Celica nhưng về mặt trực quan thì kiểu dáng thể thao hơn nhiều so với cả chiếc xe mà nó đã thay thế và người bạn cùng nền tảng. Nó đã thoát khỏi trục sau trực tiếp để ủng hộ một thiết lập độc lập, trở thành một chiếc xe xử lý và xe trôi có thể vượt qua các tùy chọn đắt tiền hơn nhiều.

Supra đạt được bước tiến về thiết kế và kỹ thuật ở thế hệ thứ ba (A70) khi nó tách biệt hoàn toàn với Celica, khi chiếc xe nhỏ hơn đi vào bánh trước. Nó cũng nhận được bản nâng cấp turbo đầu tiên, mang lại mã lực lên mức 230 đáng nể. Mặc dù nó thu nhỏ vài inch, nhưng nó mang lại cảm giác du lịch hoành tráng hơn so với các mẫu trước đây. Vào năm 1993, thế hệ thứ tư (A80) đã ra mắt như một chiếc xe công nghệ cao, hiệu suất cao với cánh lớn và động cơ I6 tăng áp kép tùy chọn. Mặc dù đó là cái nhìn tốt nhất (với tôi), doanh số bán hàng yếu hơn mong đợi. Năm tốt nhất của nó là năm 1994, khi 3.405 Supras mới tìm được đường về nhà. Năm 1998, Toyota đã ngừng bán nó tại Hoa Kỳ.

Những người trung thành đó, những người muốn biết Supra mới có phải là Sup Supra thật hay không, cần phải cụ thể hơn.

Tada đã ở Barcelona vào năm 2012 khi anh nhận được cuộc gọi từ căn cứ tại Nhật Bản, nói rằng anh phải bay đến Đức vào ngày hôm đó để gặp BMW . Anh ta có một ý niệm mơ hồ rằng cuộc họp có thể liên quan đến Supra. Rốt cuộc, anh ta là một phần của đội đã chế tạo chiếc Toyota 86 redux. Những người trung thành với Toyota đã không nghĩ rằng nó nên là một người kế thừa thực sự với tên gọi với động cơ Subaru .

BMW đã có một động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng – và một động cơ tốt. Toyota muốn nó và muốn chế tạo một chiếc xe thể thao thuần túy với nó. Đó là một thách thức đối với công ty ở Bavaria, nơi đang chờ đợi để chế tạo một chiếc roadster Z4 mới. Các cuộc nói chuyện đã chậm lại trong một vài năm nhưng đã trở lại vào khoảng năm 2014 khi BMW quyết định nghiêm túc chia sẻ phần cứng với Toyota. Quyết định được đưa ra nhằm nhắm vào những gì hai công ty đã đồng ý là chiếc xe thể thao tốt nhất và chiếc roadster tốt nhất xung quanh: Porsche Cayman S và Porsche Boxster . Chúng tôi cần phải đánh bại họ.

Toyota muốn một cái gì đó ngắn, rộng và với trọng tâm thấp. Khác với các thế hệ Supra trước đây, tất cả họ đều có điều đó. Công ty Nhật Bản đã chạm tay vào 2-Series , rút ​​ngắn khung và chế tạo nguyên mẫu bằng cách sử dụng các thành phần sáu cấp, tám tốc độ và hệ thống treo của BMW. Để đặt nó gần trọng lượng mà nó muốn, Toyota đã tháo điều hòa và đổi bằng sợi carbon ở nơi có thể. Cuối cùng, chủ tịch công ty và người say mê xe hơi Akio Toyoda đã lái nó và bật đèn xanh cho sản xuất. Và không có gì bật đèn xanh cho đến khi Toyoda nghĩ rằng nó xứng đáng, trong trường hợp này, của cả hai tên – Toyota và Supra.

Đó là lần cuối cùng các đội thực sự nhìn thấy nhau, Tada nói. Gần như lần trước, vì ngay khi kết thúc quá trình phát triển, hai công ty đã giao dịch nguyên mẫu, chỉ để xem những gì người kia đã làm.

Quy định về tiếng ồn và an toàn không có ở A80 (Supra thế hệ thứ tư), ‘Tada nói với chúng tôi, vì vậy quá trình phát triển dễ dàng hơn. Nếu chúng ta chờ đợi để chế tạo động cơ của riêng mình, chúng ta sẽ phải bịt mõm nó, và nếu nó bị rọ mõm, nó không có linh hồn.

Toyota muốn linh hồn của Supra đến từ Nhật Bản, ngay cả khi đó là công dân của thế giới. Tiết kiệm một loạt tiền và thời gian cũng giúp di chuyển mọi thứ.

Supra chia sẻ I6 cuộn kép, tăng áp I6 của BMW; hộp số tự động tám cấp từ ZF; những cú sốc là Monroe; nhưng các van trong những cú sốc đó là từ Ohlins, được sản xuất tại Tây Ban Nha. Những chiếc ghế được sản xuất tại Tiệp Khắc. Và tất cả những thứ đó được chuyển đến Magna Steyr ở Áo để sản xuất. Toyota đang ở trong kỷ nguyên toàn cầu hóa mới, Toyota cho biết, nơi các nhà sản xuất sẽ tìm cách biên dịch các thành phần tốt nhất, bất kể nước xuất xứ.

Vì mọi thứ đến từ mọi nơi, phép thuật, Supra-ness , phải đến từ sự điều chỉnh. Và Toyota đã đưa vòng quay của mình lên động cơ, trên logic truyền động, vào bộ giảm chấn, kiểm soát lực kéo và vi sai chống trượt giới hạn điều khiển điện tử tiêu chuẩn. Và tất nhiên, ống xả..

Toyota GR Supra 2020 ( GR cho Gazoo Racing , bộ phận đua xe của Toyota), được bán vào tháng 7, nhỏ hơn dự kiến ​​khi được tiếp cận. Chiều dài cơ sở của nó ngắn hơn 4 inch so với kích thước pint 86. Nó dài hơn một chút, và rộng hơn một chút, nhưng gần như chính xác chiều cao.

Các swoops và sò điệp và lỗ thông hơi và mái bong bóng đôi từ khái niệm FT-1 mà nó dựa trên nó đã được tạo ra chủ yếu thông qua phát triển và sản xuất, cũng như ánh sáng LED thấp trung tâm kiểu F1. Thật không may, nó chỉ để đảo ngược và không phanh. Trong người, nó vẫn trông hoang dã và hung dữ, đặc biệt là trong ngô hoặc đỏ. Trong màu đen và trắng, các đường kiểu dáng mờ dần một chút. Một số lỗ thông hơi bị chặn, nhưng với toàn bộ thế giới bắt sóng chảy nước bọt trên chiếc xe hai chỗ ngồi này, chúng sẽ không còn như vậy nữa. Nó sẽ rất lớn tại Sema .

Toyota đã ngừng bán Supra tại Hoa Kỳ ba năm trước khi The Fast and Furious, ra mắt khi một Paul Walker trẻ tuổi mang theo người cố vấn hư cấu của mình một chiếc ô tô 10 giây bị phá hủy, trộm và quan tâm đến hạt nhân. Supra đó có giá khoảng 50.000 đô la khi mới và hiện giao dịch nhiều hơn gấp đôi. Toyota là cả tâng bốc và đánh giá cao. Do đó, một số lỗ thông hơi bị chặn có thể được gỡ bỏ để có nhiều luồng khí hơn nếu, giả sử, một động cơ lớn hơn được lắp đặt. Những người khác có thể được chuyển đến hệ thống phanh cho nhiệm vụ theo dõi. Tuy nhiên, những người khác đã sẵn sàng để chấp nhận một cái móc kéo. Và bên dưới mui xe vỏ sò là các lỗ ren sẵn cho một thanh giằng tháp thanh chống. Các bộ chỉnh đã làm cho chiếc xe này trở thành một megastar ở nơi đầu tiên sẽ có một bức tranh mới để đưa linh hồn của họ vào.

Đối với đua xe, Toyota có muốn thấy Supra trong hàng loạt các phiên bản có thể. Công thức drift và D1 Grand Prix? Vâng. IMSA và WEC ? Chắc chắn. Thêm vào tất cả các trình điều khiển SCCA và NASA trên toàn thế giới, và đây có thể là chiếc xe tương đồng và tùy biến nhất trên Trái đất. Ai đó đã nhét 2JZ của A80 vào một cái mới.

Nhà máy GR Supra – nhà máy mà bạn sẽ có thể mua lô Toyota với giá 50.920 đô la, bao gồm cả điểm đến – đạt tiêu chuẩn với sáu dòng nội tuyến đã nói ở trên, tạo ra 335 mã lực tại 5.000-6.500 vòng / phút (ngay gần đường đỏ) và 365 lb -ft tại 1.600-4.500. Một bộ chuyển đổi mô-men xoắn tám tốc độ tự động gửi sức mạnh về phía sau – một hộp số ly hợp kép đã được nghiên cứu, nhưng hình phạt trọng lượng đã loại bỏ nó – đến một vi sai chống trượt giới hạn điều khiển điện tử hoạt động cả khi tăng tốc và phanh. Với chiều dài cơ sở ngắn, khác biệt đó có ích sau này.

Ở phía trước, Supra sử dụng thiết lập thanh chống khớp MacPherson hai bóng với một vài bit nhôm bổ sung để có được sự cân bằng trọng lượng hoàn hảo 50:50. Các thiết lập được cho là cải thiện sự thoải mái mà không mất độ chính xác lái. Phía sau có một hệ thống multilink với cấu trúc năm cánh tay. Tay lái trợ lực là điện tử, nhưng cả hai tỷ lệ thay đổi và hỗ trợ biến đổi, có nghĩa là, tùy thuộc vào tốc độ, góc lái và chế độ lái, cảm giác và nỗ lực sẽ thay đổi. Calipers bốn piston Brembo kẹp các đĩa 13,7 inch đầy thịt ở phía trước, trong khi một caliper piston đơn lấy các đĩa 13 hoặc 13,6 inch ở phía sau.

Toyota Supra 2020 xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Detroit 2019. GT mới được trang bị động cơ sáu động cơ tăng áp 3.0 lít kết hợp với hộp số tự động tám cấp. Sản sinh 335 mã lực và mô-men xoắn 365 lb-ft, Supra thực hiện 0-60 trong 4,1 giây và có tốc độ tối đa 155 dặm / giờ.

Supra đi kèm với thiết lập bánh xe so le: 255 / 35R-19 trên vành 9 inch ở phía trước và 275 / 35R-19 trên 10 giây ở phía sau. Những chiếc vành này được tạo ra với lốp Michelin Pilot Super Sport pha trộn tùy chỉnh, vốn là hàng đầu của dòng khi sự phát triển khung gầm đang diễn ra. Pilot Sport 4Ss đã đạt được vị trí lốp mùa hè hiệu suất cực cao trong vài năm qua, nhưng khi hoạt động toàn diện trên khung gầm, bạn vẫn gắn bó với những gì bạn bắt đầu và phát triển, một đại diện của Michelin nói với tôi.

Chúng tôi sẽ nhận được ba phiên bản Supra khi ra mắt, tất cả đều rất giống nhau. Mô hình cơ sở sẽ chỉ được gọi là Supra 3.0. Điều đó giúp bạn có tất cả các cơ khí, calipers màu xám và ghế da lộn / da giả. Calipers màu đỏ và ghế bọc da đầy đủ sẽ làm nổi bật trang trí 3.0 Premium, cùng với điều hướng và hệ thống âm thanh JBL (tùy chọn trên 3.0) với giá 54.920 USD. Cuối cùng, sẽ có 499 Phiên bản ra mắt ( số một được bán tại Barrett-Jackson để làm từ thiện với giá 2,1 triệu đô la vào tháng 1 ) với bánh xe màu đen mờ và mũ gương màu đỏ. Tùy chọn duy nhất khác là gói hỗ trợ người lái bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng tốc độ đầy đủ, màn hình điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau và cảm biến đỗ xe.

Toyota đóng đinh các ghế trong cái này. Lexus luôn luôn mạnh mẽ trong sự thoải mái chỗ ngồi, nhưng thương hiệu mẹ kém sang trọng của nó chỉ là OK. Ở đây, những chiếc ghế da màu đỏ bó sát, hỗ trợ, dẻo dai, nhưng cũng có một điều chỉnh chiều rộng thắt lưng và tựa lưng khiến chúng hoàn hảo cho những con đường đất nước Virginia uốn lượn, khập khiễng. Điều duy nhất của tôi ở đây là bạn không thể điều chỉnh phía trước dưới cùng của ghế một cách độc lập với phần còn lại. Ở vị trí thấp nhất của nó, có một cái cào về phía sau thích hợp, nhưng nếu bạn phải di chuyển nó lên, đáy ghế nghiêng về phía trước. Về phần đầu, tôi thấy một người đàn ông sáu chân với mũ bảo hiểm quay vòng nóng cả ngày.

Khác với ghế ngồi, nội thất nhìn thẳng ra một chiếc BMW Z4 , sans mui, bao gồm cả màn hình trung tâm, núm điều khiển quay, lỗ thông hơi, công tắc, v.v. Tôi không có vấn đề gì với điều này, về mặt phong cách hay triết học, nó chỉ phải làm việc, và tất cả đã làm. Tay lái được bọc da, nhưng gầy như 86.

Khi khởi động, turbo-six tăng tốc cao với một vài bản nhạc được lên kế hoạch cho sự tinh tế ấn tượng. Đây là linh hồn Nhật Bản Tada đã đẩy. Đặt các xi lanh trong một hàng duy nhất tạo ra một âm thanh nhất định. Trong BMW nó nhiều kim loại hơn; Ở Supra, nó ồn ào và hung dữ nhưng không chói tai, với âm trung và âm thanh hậu mãi đầy kỹ thuật. Nó kết hợp toàn bộ gói với nhau, và thậm chí còn tốt hơn khi nhấp qua các bánh răng ở tốc độ với các mái chèo gắn trên vô lăng.

Một chiếc xe thể thao thuần túy hầu hết ở nhà xé nát rừng cây trên làn đường hai làn hoặc uốn lượn quanh một dãy núi, và Supra đang thiết lập một cuộc sống ở đây. Động cơ kéo mạnh mẽ để chuyển hướng đỏ với mô-men xoắn cực đại khởi động chỉ ở 1.600 vòng / phút. Nhưng nó vẫn nhanh chóng trong thiết bị thứ hai khi lăn quanh một góc. Brrrrrapp. Pop! Pop! Brrrrpp. Pop! Pop! Khi Toyoda lái thử nó, anh ta đã khiến các kỹ sư đặt một miếng đệm vào đầu gối phải của người lái xe. Những con đường này là nơi bạn sẽ cần nó.

Tôi đến Công viên Summit Point Motorsports , một cơ sở đào tạo lái xe và đua xe khoảng hai giờ về phía tây Washington, DC, ở Tây Virginia. Thực thi pháp luật cả đào tạo lái xe và bắn súng ở đây. Rất may hôm nay họ chỉ bắn súng chứ không phải chúng tôi. Ba Supras được xếp hàng trong pit pit, tôi nhảy vào cái đầu tiên và cất cánh phía sau xe tốc độ trong hai vòng trước khi được thả tự do.

Ghế thấp, nhưng tôi vẫn có thể nhìn qua dấu gạch ngang. Tôi nhấp vào nút chế độ thể thao để điều chỉnh tay lái, truyền, giảm chấn thích ứng tiêu chuẩn và phản ứng động cơ. Về cơ bản, nó quay sâu hơn trong chế độ tự động và to hơn với nhiều tiếng bật hơn từ ống xả. Nó cũng nới lỏng các vú em điện tử, nhưng tôi cũng ném điều khiển lực kéo ở chế độ thể thao, để có biện pháp tốt.

Ở chế độ tự động, Supra chỉ sử dụng bộ giới hạn vòng quay 6.500 vòng / phút với một ca khi bàn đạp được đặt xuống sàn. Upshifts đến nhanh, mặc dù downshifts mất thêm một nhịp. Tốc độ tám đôi khi không lấy được một góc giữa, làm đảo lộn chiếc xe một chút. Đó là lý do tại lần chạy tiếp theo tôi đổi sang chế độ thủ công. Để cho vòng tua máy chạy xuống từ đỉnh tạo ra một số pops có thể gây nhầm lẫn cho các luật sư cầm súng tự động trên phạm vi.

Herwig Daenens là một tay đua phát triển và đua xe của Toyota. Anh ấy có một bục giảng Nürburgring 24 giờ dưới vành đai của mình, vì vậy bạn biết anh ấy hợp pháp. Anh ấy đã phát triển khung gầm trên GR Supra, và những lời đầu tiên thốt ra từ miệng tôi là, tôi ghét sự quá khích.

Điều đó xuất hiện trong quá trình xử lý, vì tôi có thể treo đuôi ra xung quanh bất kỳ góc nào tôi chọn. Với chế độ kiểm soát lực kéo trung bình được kích hoạt, Supra trượt khoảng 15 độ trước ECU và sức mạnh di chuyển khác xung quanh và làm tôi thẳng ra. Trong điều kiện phanh cứng cũng vậy, khi một chiếc xe trục cơ sở ngắn bình thường bị trượt, vi sai khóa điện tử về cơ bản hoạt động giống như một hệ thống vectơ mô-men xoắn, giữ cho mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Đó không phải là xe đua cứng. Trên thực tế, nó có nhiều hơn một chiếc Mazda Miata nạc. Xoay bánh xe, lốp xe bắt đầu hát, sau đó than van, sau đó bỏ cuộc. Nó không bị áp đảo, và nó không quá mệt mỏi như 86. Thay đổi hướng là trơn tru, với một phần trễ của giây. Tất cả đều rất dễ đoán, thú vị và có thể lặp lại. Sự đình chỉ đó cũng khiến nó trở thành một người yêu trên những con đường công cộng không hoàn hảo.

Có một vài phàn nàn. Một chiếc xe hoàn hảo là không thể cho dù bạn có đặt bao nhiêu linh hồn. Tốc độ tám có thể mạnh mẽ hơn, cả khi lên và xuống, và phanh – mặc dù Toyota cho chúng tôi chạy xe không ngừng cả ngày – bắt đầu mờ dần phiên thứ ba hoặc thứ tư. Họ không bao giờ đi xa, nhưng một bộ miếng đệm siêu tích cực có thể theo thứ tự nếu ngày theo dõi sẽ là chuẩn mực. Thân cây cũng hơi hẹp, ngay cả với hông rộng, nhưng có thêm một vài inch chiều cao với chiếc hatchback.

Nhưng đây là một chiếc xe thể thao, một chiếc xe thể thao thuần túy và có chỗ cho hai hoặc ba chiếc túi cỡ ba lô. Thế là đủ cho một chuyến đi nghỉ cuối tuần qua những khu rừng xanh nhất, những con đường núi hoang vắng nhất và những đường hầm dài nhất. Chiếc Supra cuối cùng, ngoài cuộc đời là một người yêu thích bộ chỉnh, còn gần hơn với một chiếc xe GT. Và cái mới này cũng có thể thực hiện các chuyến đi đường. Nó cũng có thể xé nát đường đua trôi dạt như chiếc xe thế hệ thứ hai và, tương đối, được trang bị công nghệ như thế hệ thứ ba.

Supra đã được nhiều thứ. Cái mới này có thể tiếp tục di sản không? Câu hỏi thích hợp hơn là tại sao không?

Giá cơ bản: $ 50,920

Hệ thống truyền động: 3.0 lít tăng áp nội tuyến sáu, tám tốc độ tự động, RWD

Công suất: 335 mã lực @ 5.000-6.400 vòng / phút; 365 lb-ft @ 1.600-4.500

Trọng lượng lề đường: 3.397 lb

0-60 MPH: 4,1 giây

Tiết kiệm nhiên liệu: 24/31/26 mpg (Thành phố EPA / Hwy / Kết hợp)

Ưu điểm: Hệ thống treo đủ cho một chuyến đi thoải mái trên đường hoặc đường đua

Nhược điểm: Hộp số tự động tám tốc độ có thể mạnh hơn