Tin xe mới

Hình ảnh Porsche Macan GTS 2019 động cơ Twin-Turbocharged 3.0L V6

Porsche Macan GTS mới nhất thực sự đã đưa ‘Sport’ trở lại thành chiếc SUV, kết hợp loại hiệu suất mà bạn mong đợi từ thương hiệu Đức với tính thực tế và không gian bạn cần cho một gia đình nhỏ.

Công bằng mà nói, Macan không phải là chiếc SUV duy nhất có thông tin hiệu suất trong những ngày này. Alfa Romeo Stelvio Q sắp ra mắt, Audi SQ5, BMW X3 M40i, Mercedes-AMG GLC43 và 63 cũng như Jaguar F-Pace đều là những chiếc SUV có mức độ năng động khác nhau. Nhưng có một cái gì đó của Porsche khiến Macan cảm thấy bị cắt giảm ngay cả những đối thủ xứng đáng.

Porsche Macan GTS mới đã đưa 'Sport' trở lại thành chiếc SUV, kết hợp với hiệu suất mà bạn mong đợi từ thương hiệu hãng sản xuất xe nổi tiếng từ Đức

Porsche Macan GTS không phải là chiếc SUV để mua nếu tất cả những gì bạn muốn là một chiếc xe thoải mái cho các nhiệm vụ gia đình – mặc dù nó có thể xử lý vai trò đó một cách dễ dàng. Đây là một chiếc SUV cho những người có thể cần sự thực tế của một chiếc xe năm cửa cao, nhưng vẫn đánh giá cao trải nghiệm lái xe.

Porsche Macan GTS nằm ở cấp độ thứ ba của dòng sản phẩm Macan bốn cấp của Porsche, giữa S và Turbo. Hộp số tiêu chuẩn bao gồm la-zăng hợp kim 20 inch, Quản lý hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM), gói SportDesign, đèn pha bi-Xenon, kiểm soát khí hậu ba vùng, ghế trước thể thao GTS, hệ thống âm thanh tám loa, điều hướng, kết nối Bluetooth và điện thoại thông minh.

Hiệu suất mà bạn mong đợi từ Porsche là điều khiến Porsche Macan GTS cảm thấy đặc biệt. Huy hiệu GTS được dành riêng cho các mẫu xe năng động hơn của thương hiệu, hơn và hơn mức hiệu suất mà Porsche thường cung cấp theo tiêu chuẩn.

Huy hiệu Porsche là yếu tố khác làm cho nó trở nên độc đáo. Thương hiệu Stuttgart mang đến một mức độ đáng tin cậy mà các đối thủ không thể sánh được. Porsche đồng nghĩa với những chiếc xe thể thao trong suốt 70 năm, nhưng việc chuyển sang sử dụng những chiếc SUV với Cayenne gần 20 năm trước đã cho thấy khả năng chế tạo những chiếc xe hấp dẫn ngoài những cỗ máy hai cửa.

Các ghế thể thao GTS được hỗ trợ với hỗ trợ bên tốt nhưng cũng thoải mái cho việc bay đường dài. Nội thất được thể hiện tốt với phong cách thể thao điển hình và vật liệu chất lượng cao của Porsche. Chỉ cần ngồi bên trong Macan, nó có cảm giác như một chiếc Porsche nhờ vô lăng viền dày và đồng hồ đo cổ điển được đặt trước mặt bạn.

Macan không cao bằng chiếc SUV thông thường của bạn, cộng với PASM cho phép bạn giảm 15mm chiều cao xe, vì vậy việc leo vào và ra không có gì khó khăn. Động cơ tăng áp kép 3.0 lít sản sinh công suất 265kW và mô-men xoắn 500 Nm và được ghép nối với hộp số ly hợp kép bảy cấp. Đó là mức hiệu suất lý tưởng cho Macan, cho phép tăng tốc nhanh chóng chỉ 5,2 giây từ 0 – 100km / h. Có thời gian tại Sài Gòn có một đơn vị cho thuê xe 7 chỗ tự lái hiệu Porsche khá VIP.

Tất cả các mô-men xoắn đến trơn tru và mạnh mẽ để nó cảm thấy mạnh mẽ bất cứ khi nào bạn đặt chân xuống, điều này làm cho việc vượt qua là một làn gió. Hộp số ly hợp kép ‘PDK’ của Porsche là loại tốt nhất của loại này, cung cấp chuyển số nhanh như chớp khi di chuyển và cảm thấy mượt mà và tinh tế hơn ở tốc độ thấp hơn so với các thiết lập tương tự.

Porsche Macan GTS tiêu thụ bao nhiêu nhiên liệu?

Yêu cầu chính thức là 9,2 lít / 100km nhưng đó là mục tiêu khó đạt được trong sử dụng hàng ngày, đặc biệt là khi bạn nuông chiều bàn chân phải của mình. Với động cơ tăng áp kép, hệ dẫn động tất cả các bánh và thân xe cỡ lớn để di chuyển xung quanh Macan GTS không phải là một kẻ khốn khổ về nhiên liệu.

Nhưng GTS không phải là về việc tiết kiệm, mà là để vui chơi, và về mặt đó thì nó vượt trội. Ngay cả theo tiêu chuẩn SUV thể thao, Macan vẫn cảm thấy sắc nét khi bạn ném nó vào một số góc. Nó tốt trong cài đặt thông thường nhưng quay số chế độ lái Sport hoặc Sport Plus và nó thực sự sống động.

Các tay lái là hoàn toàn trọng lượng, cung cấp phản ứng trực tiếp và phản hồi có ý nghĩa cho người lái xe. Hệ thống treo là căng thẳng và có thể vượt qua những va chạm lớn hơn nhưng luôn cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời, vì vậy người lái xe bạn cảm thấy tự tin khi khám phá giới hạn của nó. Tuy nhiên, chuyển nó trở lại các thiết lập tiêu chuẩn và nó ngay lập tức cảm thấy giống như một chiếc SUV sang trọng ngoan ngoãn hơn sẽ đi dọc theo đường cao tốc hoặc thoải mái đưa bạn đi quanh thị trấn.